Bản tin hàng tuần – Ngày 14/04/2020

Ngày 14 tháng 4, 2020

Xin chào các gia đình VDLI,

Ban điều hành HPH hy vọng bản tin này gởi đến quý vị phụ huynh và những người thân yêu trong lúc thật khỏe mạnh. Đã bốn tuần kể từ khi học sinh của chúng ta ở nhà, xa trường. Phụ huynh đã đảm nhận trách nhiệm dạy và học cùng các con của họ, và sự căng thẳng đang gia tăng. Học theo công nghệ mới, theo kịp tất cả các bài học, liên hệ với giáo viên, truy cập các hệ thống, đồng thời đối mặt với nhiều thách thức khác đã tạo ra một môi trường học tập rất khó khăn.  

Như quý vị đã biết, Hội Phụ Huynh đã từng bước kết nối giữa các giáo viên, học sinh và phụ huynh để thu hẹp khoảng cách của kỳ nghỉ xuân kéo dài và học trực tuyến. Chúng tôi đang học hỏi rất nhiều mỗi ngày về cách kết nối với phụ huynh. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của quý vị trong việc truyền bá thông điệp đến các phụ huynh Song Ngữ tiếng Việt Nam khác về chương trình HPH2 của chúng tôi bằng cách chuyển tiếp các bản tin hàng tuần của chúng tôi cho họ hoặc bằng cách hướng dẫn họ gửi email hoặc kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ. Dưới đây là thông tin các phụ huynh tình nguyện cho từng cấp lớp:

Quý vị cũng có thể tìm thấy những bản tin trước của chúng tôi qua trang web Hội Phụ Huynh (www.hphpdx.org) hoặc vào trang Facebook (facebook.com/HoiPhuHuynh.VDLI). 

Một lần nữa, chúng ta là một gia đình VDLI, và chúng ta sát cánh và hỗ trợ lẫn nhau trong thời gian thử thách chưa từng có này. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi xin cảm ơn Hiệu Trưởng trường RCP, ông Jeremy Cohen và bà Nguyen-Johnson đã hỗ trợ nỗ lực của chúng tôi. Chúng tôi cũng muốn gửi lời tri ân đặc biệt đến các giáo viên tham gia Google Meet cùng với các học sinh của chúng ta.


Hỗ trợ học sinh

 • Báo cáo HPH2:
  • Chúng tôi tiếp tục tổ chức các buổi hỗ trợ Xã hội và Tinh thần thông qua thời gian Google Meet dành cho các học sinh.
  • Chúng tôi đã gặp các quản trị viên PPS, Tiến sĩ Kathleen Ellwood và Bà Nguyễn-Johnson trong cuộc họp hội đồng quản trị HPH tuần trước để chia sẻ thông tin và cập nhật trực tiếp. Chúng tôi cũng chia sẻ mối quan tâm của phụ huynh với chương trình học trực tuyến, công nghệ, quy trình phân phối Chromebook và sự không công bằng trong việc truy cập thông tin cho phụ huynh nói tiếng Việt của chúng ta.
 • Góc giáo trình:  Vì việc học trực tuyến có thể đã là quá nhiều cho các học sinh hiện tại, chúng tôi có một số gợi ý cho các hoạt động đơn giản bổ sung mà bạn có thể hỗ trợ các con em của mình hoặc các học sinh có thể tự mình tham gia:
  • Chọn một cuốn sách tiếng Việt phù hợp với cấp độ của mình từ https://www.uniteforliteracy.com/  
   • Họ cung cấp sách tiếng Việt được đọc bởi một người nói tiếng Việt. Hãy chọn Vietnamese / Tiếng Việt làm ngôn ngữ tường thuật ở góc trên bên trái. Điều quan trọng ở đây là các học sinh được tiếp xúc với rất nhiều tài liệu.
  • Đảm bảo rằng mỗi ngày các học sinh có được ít nhất 60 phút hoạt động thể chất (tăng cường trí não) và  khuyến khích các em nghe nhạc
  • Hãy để ý rời khỏi các thiết bị kỹ thuật số để nghỉ ít nhất 10 phút mỗi lần. Điều này giúp tất cả chúng ta cảm thấy tập trung hơn hơn khi chúng ta trở lại. Bắt đầu với các buổi tiếp xúc công nghệ ngắn, thậm chí chỉ với một buổi nếu điều đó giúp các học sinh hoặc phụ huynh cảm thấy thoải mái.

Hỗ trợ phụ huynh

Chúng tôi hiểu rằng phụ huynh có nhiều câu hỏi và chúng tôi đang đưa vào một số thông tin quan trọng có thể giúp cung cấp một số câu trả lời.

 • Chúng tôi muốn thông tin rằng PPS có chương trình hỗ trợ các gia đình có nhu cầu dưới dạng phiếu quà tặng (gift certificate). Để giữ an toàn thông tin của phụ huynh, quý vị cần liên hệ với hiệu trưởng/phó của chúng tôi, ông Cohen, jcohen@pps.net  hoặc bà Nguyen-Johnson, anguyenj@pps.net để họ gửi yêu cầu của quý vị đến văn phòng trung tâm Sở học chánh. Nếu phụ huynh cần trợ giúp từ HPH để gởi yêu cầu lên Sở học chánh, phụ huynh có thể gửi email cho chúng tôi và chúng tôi sẽ hỗ trợ quý vị dịch hoặc cũngcó thể yêu cầu bạn bè / thành viên gia đình thực hiện yêu cầu.

Một lần nữa, chúng tôi cảm ơn quý vị đã đi cùng chúng tôi. Như mọi khi, chúng tôi muốn nghe phản hồi từ quý vị. Nếu quý vị có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại HoiPhuHuynh.VDLI@gmail.com

Board of Directors,
Hội Phụ Huynh

Lịch Calendar

2/2 – 6:00 PM – 8:00 PM

Trình Diễn Tết 2024 từ Chương Trình Song Ngữ Anh Việt (VDLI)
2024 VDLI Tết Show
Đọc thêm | Read More

3/17 – 6:00 PM

Dạ Tiệc Hoa Sen: Lễ kỷ niệm 10 năm VDLI
Hoa Sen Gala: VDLI 10 Year Anniversary Celebration