Bản tin hàng tuần – Ngày 07/04/2020

Ngày 7 tháng 4, năm 2020

Xin chào các gia đình VDLI,

Chúng tôi hy vọng bản tin này sẽ được gởi đến quý vị phụ huynh và những người thân yêu của mình trong lúc thật khỏe mạnh. Sự bùng phát của coronavirus đã tác động đến các cá nhân, gia đình, công ty và cộng đồng trên khắp Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Sự phản ứng với cuộc khủng hoảng này thật phi thường, như những gì nó đòi hỏi từ xã hội cũng như những gì nó đã cho thấy về chúng ta như một dân tộc.

Khác xa với việc gây ra sự chia rẽ và bất hòa, cuộc khủng hoảng này và sự xa cách xã hội, đã cho phép chúng ta chứng kiến một điều gì đó sâu sắc và cảm động về bản thân: mong muốn và cảm xúc sâu sắc của chúng ta muốn được kết nối với nhau. Với tinh thần này, Hội Phụ Huynh đã từng bước kết nối giữa giáo viên, học sinh và phụ huynh để thu hẹp khoảng cách giữa kỳ nghỉ xuân kéo dài và việc học trực tuyến. Chúng tôi đã giới thiệu với bạn HPH2, chương trình hỗ trợ Xã hội & Tinh thần thông qua những buổi Google Hangouts Meet hàng tuần dành cho các học sinh, theo cấp lớp. Chúng tôi đã hỗ trợ thêm cho giáo viên và gia đình về công nghệ. Chúng tôi cũng đang cung cấp các gói tài liệu học tập cho những sinh viên không có truy cập vào các tài liệu trực tuyến hoặc máy in. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem tờ thông tin về dự án HPH2 được đính kèm để bạn có thể liên hệ với các tình nguyện viên phụ huynh cho cấp lớp của bạn hoặc bấm vào ĐÂY.

Chúng tôi muốn nhân cơ hội này để cảm ơn tất cả phụ huynh, giáo viên và thành viên cộng đồng đã hỗ trợ HPH với dự án HPH2. Dự án này không thể thực hiện nếu không có quý vị. Chúng ta là một gia đình VDLI, và chúng ta đứng cùng nhau, giúp đỡ lẫn nhau qua thời gian khó khăn này.


Hỗ trợ học sinh

 • Báo cáo về HPH2:
  • Chúng tôi đã tổ chức hơn 6 buổi hỗ trợ học sinh về Xã hội và Tinh thần thông qua Google Hangouts Meet trong tuần này.
  • Hỗ trợ Tiếp vận – HPH đang hỗ trợ thêm cho giáo viên và gia đình VDLI bằng cách:
   • Hỗ trợ Chi phí vận chuyển/in ấn vật liệu trong thời gian thử thách này.
   • Hỗ trợ giáo viên và phụ huynh về các thiết lập công nghệ để sẵn sàng cho việc học trực tuyến PPS.
   • Cung cấp iPad cho một học sinh để sử dụng Google Hangout.
   • Chia sẻ thông tin về Đăng nhập Clever để học trực tuyến cho các lớp K-2 (tệp đính kèm để đăng nhập được đính kèm).
 • Góc giáo trình – Vì PPS đang bắt đầu học trực tuyến chủ yếu bằng tiếng Anh, chúng tôi sẽ đăng tải chương trình giảng dạy tiếng Việt để hỗ trợ thêm cho đến tuần sau.
  • https://www.uniteforliteracy.com/ cung cấp sách tiếng Việt được đọc bởi một người nói tiếng Việt. Xin chọn Vietnamese / tiếng Việt làm ngôn ngữ ở góc trên bên trái. 
  • Sau khi hoàn thành việc đọc NÀY, hãy xem xét vẽ từng trang như một cuốn truyện hoạt hình.
  • Hỗ trợ toán học trực tuyến cũng có thể được tìm thấy tại https://www.khanacademy.org/math.

Hỗ trợ phụ huynh

Chúng tôi hiểu rằng phụ huynh có nhiều câu hỏi và chúng tôi đang đưa vào một số thông tin quan trọng có thể giúp cung cấp một số câu trả lời.

Một lần nữa, chúng tôi cảm ơn quý vị đã đi cùng chúng tôi. Như mọi khi, chúng tôi muốn nghe phản hồi từ quý vị. Nếu quý vị có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại HoiPhuHuynh.VDLI@gmail.com


Board of Directors, Hội Phụ Huynh
Hoiphuhuynh.vdli@gmail.com

HPH2 – Hỗ trợ học sinh về Tinh Thần và Xã Hội

Lịch Calendar

2/2 – 6:00 PM – 8:00 PM

Trình Diễn Tết 2024 từ Chương Trình Song Ngữ Anh Việt (VDLI)
2024 VDLI Tết Show
Đọc thêm | Read More

3/17 – 6:00 PM

Dạ Tiệc Hoa Sen: Lễ kỷ niệm 10 năm VDLI
Hoa Sen Gala: VDLI 10 Year Anniversary Celebration