Bản Tin Hội Phụ Huynh Tháng 11

Xin chào các Gia đình VDLI!

Cảm ơn các gia đình đã đến tham dự phần đầu tiên của loạt bài về sự tham gia của phụ huynh VDLI ở RCP! Nếu quý vị bỏ lỡ phần đầu tiền, đừng lo lắng! Chúng tôi sẽ có những phần tiếp theo vào mỗi 2 tháng – phần tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 12 (chi tiết sẽ được thông báo sau).

Các đại diện từ HPH vừa tham dự bữa ăn tối “History in the Making” tổ chức bởi chủ nhân trường Portland Beauty, cũng là phụ huynh của VDLI, cô MyTien Kent. Bữa ăn tối nhằm để chúc mừng khoảnh khắc lịch sử ở tiểu bang Oregon; đặc biệt, đây là lần đầu tiên 5 ứng cử viên người Mỹ gốc Việt là cô Khánh Phạm, cô Hòa Nguyễn, anh Daniel Nguyễn, Bác sĩ Thủy Trần và Bác sĩ Hải Phạm, tranh cử vào cơ quan lập pháp tiểu bang. Thật đáng chú ý, các ứng cử viên này bày tỏ sự ngưỡng mộ và ủng hộ chương trình VDLI của chúng ta. Thực tế, bác sĩ Thủy Trần, một trong các ứng cử viên, cũng là người sống trong khu vực Rose City Park, và cô có tham dự Lễ Hội Trung thu của chúng ta. Cô đang tranh cử đại diện tiểu bang cho quận 45, bao gồm trường tiểu học Rose City Park, trường trung học Roseway Height, trường trung học McDaniel. HPH đánh giá cao tất cả sự ủng hộ và vận động của họ cho chương trình VDLI của chúng ta!

Một cách tuyệt vời để duy trì kết nối với HPH và biết những gì đang diễn ra với chương trình VDLI là tham gia các Cuộc họp Chung của chúng tôi mà chúng tôi sẽ tổ chức hàng tháng vào các ngày Thứ Năm. 

Cuộc họp Đại hội đồng tiếp theo của chúng ta vào Thứ Năm, ngày 8 tháng 12 lúc 5 giờ chiều tại RCP!


THÁNG 11 NĂM 2022 – LƯU SỐ NGÀY

1/11 – 30/11 – Tháng Di Sản của Người Mỹ Bản Địa

4/11 – NGHỈ HỌC – Giáo Viên Lập Kế Hoạch

 9/11 – Nhận Hàng Chả Giò 2:00pm-3:00pm tại RCP & 3:30pm-4:30pm tại RHMS

 7/11 – 10/11 – Tuần Lễ Cho Tặng (PTO tài trợ – sắp có thêm thông tin)

 11/11 – NGHỈ HỌC – Ngày Cựu Chiến Binh

 11/14 – 11/22  Hội Chợ Sách Scholastic tại RCP

 19/11 –  Vườn Trường Làm Việc RCP – 9am-12pm

 21/11 & 22/11 – NGHỈ HỌC – Họp Phụ Huynh Với Giáo Viên (Kiểm tra với giáo viên của con quý vị để biết thêm thông tin)

23/11 – 25/11 – NGHỈ HỌC – Lễ Tạ Ơn

25/11  Ngày Di Sản của Người Mỹ Bản Địa


Đại Diện Học Sinh của HPH

Hội Phụ Huynh rất vui mừng được chia sẻ với cộng đồng rằng học sinh VDLI, Nhi Trần, theo bình chọn của các bạn học VDLI trường trung học Roseway Heights của mình, và theo đề nghị của Hiệu trưởng trường RHMS, thầy Phú Đào và cô giáo Liên Trần của RHMS VDLI, đã được bổ nhiệm là Đại Diện Học Sinh đầu tiên của HPH! Em Nhi là học sinh trong khóa học sinh VDLI đầu tiên của chúng ta, hiện đang học lớp 8. Đại diện học sinh của chúng ta sẽ tham gia Hội đồng Quản trị HPH theo những cách sau:

 • Tham gia các Cuộc họp Hội đồng HPH hàng tháng và dành một phần thời gian để đại diện học sinh báo cáo cho Hội đồng. HPH tin tưởng mạnh mẽ vào việc học sinh của chúng ta đóng vai trò trung tâm trong sự thành công trong học tập và cá nhân của họ cũng như giúp HPH đạt được Sứ mệnh và Tầm nhìn của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn được nghe trực tiếp từ các học sinh của chúng ta về cách HPH có thể hỗ trợ tốt nhất cho các em trên hành trình này.
 • Tiếp cận để tham gia vào các kênh truyền thông HPH. Hãy theo dõi báo cáo của Đại diện Học sinh trong bản tin hàng tháng.
 • HPH sẽ cung cấp cho đại diện sinh viên của chúng tôi một khoản ngân sách nhỏ cũng như các nguồn lực như điều phối tình nguyện viên và thông tin liên lạc để hỗ trợ các sáng kiến ​​do lãnh đạo học sinh trong năm nay.
 • Đại diện học sinh của chúng ta sẽ được đào tạo kỹ năng và cơ hội lãnh đạo trong các lĩnh vực phục vụ cộng đồng, diễn thuyết trước công chúng, thủ tục nghị sự và xây dựng cộng đồng.

Khi HPH và chương trình của chúng ta tiếp tục phát triển, xin vui lòng chú ý đến các cơ hội lãnh đạo dành cho học sinh mở rộng trong tương lai. Trong thời gian chờ đợi, hãy giúp chúng tôi dành sự chào đón nồng nhiệt đến học sinh VDLI, Nhi Trần, Đại diện Học sinh của HPH!


 HPH Gây Quỹ 

 • Bán chả giò gây quỹ của HPH đã thu được hơn $2,000! Cảm ơn tất cả các gia đình VDLI và cộng đồng của chúng ta đã mưa và ủng hộ gây quỹ! Nhận hàng chả giò sẽ sau giờ học vào Thứ Tư ngày 9 tháng 11 tại RCP và RHMS. Vui lòng theo dõi email của chúng tôi để biết thêm chi tiết.
 • HPH sẽ đưa chương trình Lịch Nghệ thuật học sinh của chúng ta trở lại từ năm ngoái, nhưng hợp tác với RCP PTO cho năm 2023! Cô Vang, giáo viên mỹ thuật RCP, đã thực hiện một việc tuyệt vời khi mang đến cho tất cả học sinh RCP không gian sáng tạo để tạo ra tác phẩm nghệ thuật của họ trở thành một phần của lịch. Bốn tác phẩm nghệ thuật của học sinh từ mỗi lớp sẽ được chọn để đại diện cho mỗi tháng trong 12 tháng và tất cả tác phẩm nghệ thuật của học sinh sẽ được đưa vào lịch. Chúng tôi biết học sinh rất hào hứng khi được tham gia vào cơ hội gây quỹ thú vị này và chúng tôi rất mong chờ sớm triển khai hoạt động gây quỹ!
 • Các doanh nghiệp đang bắt đầu mùa trao tặng, nhiều doanh nghiệp trong số đó sẽ cho thêm số tiền tương đương với các khoản đóng góp của quý vị! HPH đã được thiết lập thông qua Benevity để nhận các khoản tiền đóng góp trong mùa lễ, vì vậy hãy cân nhắc ủng hộ tại đây: https://causes.benevity.org/causes/840-843611001
 • Quý vị là chủ doanh nghiệp nhỏ và muốn đóng góp cho các sự kiện của HPH với tiền của và hiện vật? Đóng góp của quý vị sẽ được khấu trừ thuế! Vui lòng gửi email cho: fundraising@hphpdx.org

Tết Nguyên Đán Kỷ Mão 2023 

HPH sẽ tổ chức VDLI Tết – Tết Nguyên đán Kỷ Mão 2023 tại trường trung học McDaniel vào tháng Giêng với các buổi biểu diễn trực tiếp của các học sinh VDLI từ lớp K-8! Hãy chuẩn bị để xem các lễ hội bắt đầu sớm!


Các Nguồn Tài Nguyên/Cập Nhật Cộng đồng của VDLI

 • Thứ Năm, 17/11 từ 6 – 7:30 giờ tối tại Thư viện Midland (805 SE 122nd Ave) – Giờ Kể Chuyện và Thủ CôngThư viện Multnomah chào đón các gia đình có trẻ em 0-6 tuổi tham gia cùng họ trong giờ kể chuyện và những món đồ thủ công vui nhộn để chế tạo chú gà tây! Nếu quý vị có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng gửi email cho: vietnamese-staff@multco.us 
 • Chương trình Kết nối phù hợp túi tiền (ACP) của FCC, mà tất cả các gia đình RCP và RHMS đều đủ điều kiện tham gia vì tình trạng CEP của 2 trường. Do đó không có giới hạn mức thu nhập đủ điều kiện. Mỗi gia đình sẽ tiết kiệm được $30 mỗi tháng tiền internet  https://www.fcc.gov/acp
 • Hỗ trợ bài tập về nhà trực tuyến từ Tutor.comTrò chuyện trực tiếp với một gia sư hoặc người sẽ giúp đỡ học sinh mọi lứa tuổi hiểu bài tập về nhà. Bắt đầu từ 2h chiều đến 10h đêm mỗi ngày với tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, và tiếng Việt: https://multcolib.org/resource/live-homework-help-tutorcom

Quý Vị Có thể Giúp HPH và Hỗ Trợ Chương Trình VDLI Như Thế Nào?

 • Người Liên Hệ với Lớp Học VDLI:Giúp chuyển các thông điệp và tài nguyên quan trọng đến các lớp học của họ, duy trì sự tham gia của các giáo viên và gia đình VDLI trong các chương trình và sáng kiến mà HPH đang thực hiện cho VDLI. Bằng cách này nó đảm bảo rằng khi HPH có thông tin tài nguyên thì khả năng các gia đình cập nhật thông tin sẽ cao hơn vì đôi khi email, tin nhắn không đến được với tất cả mọi gia đình.
 • Cần Tình Nguyện Viên Cho Tết 2023:Tất cả các giáo viên VDLI đã bày tỏ sự quan tâm đến việc phụ huynh giúp đỡ họ trong việc tạo ra các nghệ thuật cho Tết, các hoạt động liên quan đến văn hóa cho học sinh cũng như giúp học sinh VDLI luyện tập các tiết mục Tết!

Nếu quý vị quan tâm đến bất kỳ điều nào trong số này, vui lòng liên hệ với: volunteer@hphpdx.org


Photo from Google Maps / Ảnh từ Google Maps

Kêu Gọi Cộng đồng VDLI của RCP và RHMS

Một doanh nghiệp địa phương do người Việt Nam làm chủ, Mai Floral, ở đường 68th và Sandy, gần đây đã bị phá hoại bằng hình vẽ bậy. Các chủ sở hữu đã lớn tuổi và không có nhiều hỗ trợ. Ứng cử viên đại diện bang Oregon của chúng ta, bác sĩ Thủy Trần, đã đề nghị mua tất cả sơn và đồ dùng và yêu cầu cộng đồng phụ huynh và học sinh của chúng ta ra ngoài và giúp dọn dẹp hình vẽ bậy. Đây là một cơ hội tuyệt vời để con em chúng ta đóng một vai trò nào đó trong việc cải thiện cộng đồng mà chúng ta đang sống. Chi tiết sẽ được thông báo sau.

Nếu quý vị muốn giúp đỡ, vui lòng gửi email cho: volunteer@hphpdx.org

Lịch Calendar

2/2 – 6:00 PM – 8:00 PM

Trình Diễn Tết 2024 từ Chương Trình Song Ngữ Anh Việt (VDLI)
2024 VDLI Tết Show
Đọc thêm | Read More

3/17 – 6:00 PM

Dạ Tiệc Hoa Sen: Lễ kỷ niệm 10 năm VDLI
Hoa Sen Gala: VDLI 10 Year Anniversary Celebration