Bản tin mùa hè của Hội Phụ Huynh – Ngày 22 tháng 7 năm 2020

Chào các gia đình VDLI,

Chúng tôi mong rằng quý vị vẫn đang an toàn và khỏe mạnh. Chúng tôi hiểu rằng thời gian này có rất nhiều thử thách cho gia đình và đặc biệt là các em học sinh của chúng ta. Sự hỗ trợ của quý vị đã cho phép Hội Phụ Huynh tiếp tục vận động cho các học sinh của chúng ta. Xin cảm ơn sự hỗ trợ từ quý vị!

Thật khó có thể nghĩ đến, nhưng ngày đầu tiên của năm học tới chỉ còn khoảng một tháng nữa. Chúng tôi vui mừng báo cáo rằng HPH đã tiếp tục công việc của mình trong suốt những tháng mùa hè thông qua các cuộc họp Google Meet trực tuyến. Và chúng tôi có một số mục tin tức thú vị để chia sẻ với quý vị.

Vì lý do COVID-19, chúng tôi đã thỉnh cầu các thành viên Hội đồng quản trị tiếp tục duy trì nhiệm kỳ cho đến tháng 8, dù rằng nhiệm kỳ thông thường kết thúc vào tháng 6, để HPH có thể thực hiện một cách hoàn chỉnh hơn quy trình đề cửa và bầu cử của chúng tôi.  Chúng tôi rất biết ơn những thành viên Hội đồng quản trị đã ở lại và đóng góp vượt ra ngoài những cam kết ban đầu của họ.  Những đóng góp này tiếp tục tạo ra những sự khác biệt đầy ý nghĩa cho các em học sinh và chương trình VDLI của chúng ta. Xin cảm ơn!

Sự thành công của nhóm phụ huynh của chúng tôi hoàn toàn dựa trên sự giúp đỡ, hỗ trợ và nỗ lực của phụ huynh trong chương trình VDLI. Chúng tôi muốn nói rõ rằng sự giúp đỡ, hỗ trợ và nỗ lực đến từ nhiều hình thức khác nhau (tức là không chỉ từ Hội đồng quản trị). Những hình thức đó có thể là một tình nguyện viên, hoặc nó có thể là một đóng góp trên phương tiện truyền thông xã hội, hoặc có thể là một phụ huynh có liên quan đặt câu hỏi về HPH. Để hỗ trợ tốt nhất cho các em học sinh của chúng ta, HPH cần tất cả sự giúp đỡ có thể nhận được, và dưới bất kỳ hình thức nào. Vai trò của Thành viên Hội đồng HPH tiếp tục phát triển cho đến ngày nay và tồn tại để giúp tổ chức và chương trình VDLI thành công. Tuy nhiên, hỗ trợ chương trình của chúng ta và tổ chức của chúng tôi đã và sẽ tiếp tục đạt được thông qua nhiều phụ huynh và tình nguyện viên cộng đồn. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến các tình nguyện viên đã đảm nhận vai trò trong các ủy ban HPH. Và chúng tôi muốn khuyến khích những phụ huynh không thể cam kết trở thành Thành viên Hội đồng quản trị HPH tại thời điểm hiện tại vẫn có thể tiếp tục đóng góp như một tình nguyện viên phụ huynh. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của quý vị!

Với tháng 8 đã kề cận, chúng tôi muốn chia sẻ về quy trình đề cử và bầu cử của chúng tôi.

Quy trình Đề cử và Bầu cử của HPH cho nhiệm kỳ 2020/2021

  • Tuần lễ 7/20 – Các mẫu đơn Đề cử của Hội đồng quản trị HPH, các mẫu đơn Tình nguyện viên của HPH, các mẫu đơn Ứng cử thành viên Hội đồng quản trị của HPH được gửi qua thư điện tử cho tất cả các phụ huynh.
  • 8/8/20 – Hạn chót nhận đơn Đề cử và Ứng cử
  • 8/9/20 – Xem xét tất cả các Ứng cử viên
  • 8/10/20 – Ủy ban Đề cử của HPH sẽ liên lạc với những Ứng cử viên
  • 8/12/20 – Ủy ban Đề cử của HPH hoàn thành danh sách các Ứng cử viên tại buổi họp Hội đồng quản trị HPH
  • 8/16/20 – Các phiếu bầu sẽ được gởi qua thư điện tử
  • 8/29/20 – Tiến hành huấn luyện/thực tập cho các thành viên Hội đồng quản trị mới

Bản tham khảo ý kiến về việc mở cửa lại trường học của HPH

Còn rất nhiều điều chưa rõ về kế hoạch của Sở học chánh Portland (PPS) cho việc mở cửa lại trường vào mùa thu năm nay. Chúng tôi mong được chia sẻ thực tế không chắc chắn và những lo lắng này. Để giúp chuẩn bị và hỗ trợ các gia đình VDLI của chúng ta, chúng tôi muốn mời quý vị tham gia vào cuộc khảo sát HPH TẠI ĐÂY. Xin vui lòng cho chúng tôi biết kinh nghiệm của bạn về mô hình học tập tại PPS. Và xin vui lòng cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể hỗ trợ quý vị tốt nhất. Câu trả lời của quý vị sẽ giúp đóng góp vào cách HPH có thể hỗ trợ tốt nhất cho các em học sinh của chúng ta trong những năm học sắp tới.

“We otter be doing this together!” – “Rái cá của chúng ta sẽ cùng nhau làm”

Trong nỗ lực tiếp tục xây dựng các mối quan hệ đối tác và cộng đồng mạnh mẽ trong nhà trường, HPH sẽ tổ chức một cuộc họp chiến lược chung với RCP PTO vào ngày 15 tháng 8 năm 2020. Chúng tôi hy vọng sẽ có thể chia sẻ với mọi người những thành quả của cuộc họp vào tháng tới. 

Nhắc nhở về họp Hội đồng HPH hàng tháng

Chúng tôi muốn nhắc nhở tất cả các gia đình rằng HPH sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc họp Hội đồng hàng tháng vào ngày Thứ Tư thứ 2 của mỗi tháng. Cuộc họp tiếp theo của chúng tôi được lên kế hoạch vào Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 lúc 6:00 chiều và sẽ được tổ chức thông qua Google Meet. Một liên kết đến cuộc họp sẽ được chia sẻ trước trên trang Facebook của chúng tôi (facebook.com/HoiPhuHuynh.VDLI). Mọi người đều được hoan nghênh tham dự. Nếu bạn có thời gian, hãy ghé qua dự họp cùng chúng tôi.

Chào mừng các gia đình Mẫu giáo!

Chúng tôi muốn gởi lời chào đón nồng nhiệt nhất đến các gia đình Mẫu giáo sắp tới! Chúng tôi rất vui mừng khi có quý vị tham gia cùng chúng tôi trên hành trình và cơ hội tuyệt vời này. Chúng tôi khuyến khích bạn tiếp cận để tìm hiểu về HPH, về cách bạn có thể hỗ trợ các em học sinh của mình và về cách chúng tôi có thể giúp đỡ tốt nhất để hỗ trợ quý vị. Vui lòng chờ đợi một thư chào mừng và khảo sát riêng từ HPH. Để bắt đầu cuộc trò chuyện của chúng ta, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn Tuyên bố sứ mệnh và Tầm nhìn của chúng tôi.

Tuyên bố sứ mệnh HPH: Tổ chức của chúng tôi tham gia hỗ trợ các gia đình hiện tại và các gia đình mới, thúc đẩy làm giàu văn hóa và tìm kiếm cơ hội gây quỹ để duy trì Chương trình song ngữ tiếng Việt mạnh mẽ tại Sở học chánh Portland.

Tầm nhìn HPH: Tôn vinh văn hóa Việt Nam trong khi tạo ra các kết nối đa dạng và đảm bảo các cơ hội công bằng để giúp nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo tương lai

Một lần nữa, HPH chúng tôi cảm ơn quý vị đã hỗ trợ. Như mọi khi, chúng tôi muốn nghe các ý kiến phản hồi từ quý vị. Nếu quý vị có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại HoiPhuHuynh.VDLI@gmail.com.

Xin chân thành cảm ơn,

Hội đồng quản trị Hội Phụ Huynh

Lịch Calendar

2/2 – 6:00 PM – 8:00 PM

Trình Diễn Tết 2024 từ Chương Trình Song Ngữ Anh Việt (VDLI)
2024 VDLI Tết Show
Đọc thêm | Read More

3/17 – 6:00 PM

Dạ Tiệc Hoa Sen: Lễ kỷ niệm 10 năm VDLI
Hoa Sen Gala: VDLI 10 Year Anniversary Celebration