Hội Phụ Huynh chào mừng năm học mới 2020-2021

Kính gửi các gia đình VDLI,

Chúng tôi xin chào mừng tất cả các học sinh và phụ huynh của chương trình Song Ngữ Anh Việt (VDLI) đến một năm học mới! Chúng tôi cũng xin dành một chút thời gian để giới thiệu lại tổ chức phi lợi nhuận 501(c)(3) của chúng tôi, Hội Phụ Huynh (HPH), hỗ trợ Chương trình Song ngữ Anh Việt (VDLI) của Sở học chánh Portland tại Trường Tiểu học Rose City Park, Trường trung học cơ sở Roseway Heights và trong tương lai, trường trung học phổ thông Madison. Chúng tôi là một tổ chức bao gồm các phụ huynh như bạn có các học sinh hiện đang tham gia chương trình VDLI. Chúng tôi rất vui được tiếp tục hỗ trợ chương trình song ngữ của mình trong năm nay!

Ngoài ra, chúng tôi đang hợp tác với nhóm PTO/RCP và Madison/Grant PTA để tăng cường kết nối và hỗ trợ tốt hơn cho chương trình VDLI của chúng ta.

Kết quả Bầu cử Ban quản trị HPH

Theo quy trình Đề cử của chúng tôi được trình bày trong các bản tin được gửi trong mùa hè, chúng tôi đã nhận được 8 đơn đề cử cho 3 ứng cử viên, và 5 ứng viên đã đăng ký làm hội đồng quản trị; 1 ứng viên được đề cử quyết định không tham gia hội đồng quản trị. Ủy ban Đề cử của HPH đã tiến hành phỏng vấn, trò chuyện với các ứng cử viên và gửi đề cử thành viên Ban quản trị mới cho Hội đồng quản trị hiện tại và gửi Phiếu bầu cho phụ huynh. Đây là Kết quả Bầu cử Ban quản trị HPH:

 • Chúng ta có 2 thành viên Hội đồng quản trị hoàn thành nhiệm kỳ của họ với HPH và sẽ rời vị trí: Tina Semko và Libby Provost. HPH muốn nhân cơ hội này để cảm ơn Tina và Libby vì những cống hiến của họ cho nỗ lực hỗ trợ học sinh làm trọng tâm trong suốt nhiệm kỳ.
 • Chúng ta sẽ có thêm 4 thành viên Hội đồng quản trị cho nhiệm kỳ 2020-2022 (3 trong số đó là các thành viên ứng cử trở lại):
  • Anh Lê
  • Huỳnh Pool
  • James Luu
  • Mytien Kent
 • Ngoài các thành viên Ban quản trị mới được bầu chọn, Hội đồng Quản trị HPH cũng bổ nhiệm Kim Cimmiyotti làm thành viên Hội đồng Quản trị chung thông qua vai trò là Kết nối RCP PTO và HPH VDLI.

Xin chào mừng các thành viên Ban quản trị mới của chúng ta, và chúc họ có nhiều năm tốt đẹp để hỗ trợ các chương trình VDLI và các học sinh!

Chúng tôi cũng muốn nhắc quý vị phụ huynh rằng chúng tôi vẫn dành 2 vị trí thành viên Hội ​​đồng Quản trị cho Phụ huynh Mẫu giáo năm nay. Nếu quý vị hoặc bạn bè quý vị phụ huynh có học sinh Mẫu giáo và muốn tham gia Hội đồng Quản trị của chúng tôi, vui lòng liên hệ. Chúng tôi rất muốn gặp quý vị để chia sẻ tầm nhìn và quy trình của HPH!

Thông báo về Ban lãnh đạo mới của HPH

Trong buổi họp lập kế hoạch chiến lược thường niên gần đây, Hội đồng Quản trị của chúng tôi đã bầu các vị trí Điều hành mới cho năm học 2020-2021

 • Đồng chủ tịch:
  • Barbara Wyse
  • Huynh Pool
  • Tri To
 • Phó chủ tịch:
  • Robert Diệp Hoàng
 • Đồng thư ký:
  • April Luu
  • Quyen Huynh
 • Thủ quý: Bret Provost

Hỗ trợ Học tập từ xa

Tất cả chúng ta đều đã trải qua thời gian đầy thử thách với đại dịch đang diễn ra, và thách thức đó vẫn tiếp tục với Chương trình Học tập từ xa toàn diện trong năm học này.

HPH luôn sẵn lòng để hỗ trợ phụ huynh và học sinh VDLI, bất kể đây là vấn đề kỹ thuật, vấn đề giao tiếp hay bất đồng ngôn ngữ. Chúng tôi đang thảo luận về các lựa chọn và kế hoạch để hỗ trợ chương trình VDLI của chúng ta, và hy vọng chúng tôi sẽ sớm có điều gì đó để chia sẻ với bạn. Trong thời gian chờ đợi, vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào. Chúng tôi có thể không giải quyết được khó khăn của bạn ngay lập tức, nhưng chúng tôi có thể giúp chuyển vấn đề đến đúng người để có thể giải quyết.

Kết nối với Hội Phụ Huynh

Giáo viên mới trong Chương trình Song ngữ Anh Việt (VDLI)

Cô Liên Trần là giáo viên ngữ văn và xã hội lớp 6 mới của VDLI. Cô ấy đã gắn bó với PPS trong 11 năm qua với vai trò hỗ trợ giáo viên và cô ấy rất hào hứng với sự thay đổi vai trò này! Cô Liên di cư từ Việt Nam năm 2009 đến Portland, Oregon và kể từ đó cô đã làm việc với nhiều sinh viên Việt Nam và gia đình của họ. Trước khi sang Mỹ, Cô Liên đã tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và có 2 năm kinh nghiệm Cao đẳng ngành Quản trị Kinh doanh nơi cô từng du học tại Singapore. Mùa hè năm ngoái, cô tốt nghiệp PSU với tấm bằng danh dự về Khoa học xã hội và vừa hoàn thành năm đầu tiên với tư cách là nghiên cứu sinh của chương trình MAT (Thạc sĩ Nghệ thuật giảng dạy) tại Đại học OSU. Cô Liên có một con trai, Oliver, đang học lớp 7 trường trung học Mt. Tabor. HPH xin chào mừng Cô Liên!

Cô Mindy Trần sẽ là giáo viên thay thế tạm thời cho lớp 1 của chương trình VDLI. Cô Mindy đã nhận được chứng chỉ giảng dạy của trường Đại học PSU và đã giảng dạy vài năm gần đây nhất tại Hàn Quốc. HPH xin chào mừng Cô Mindy!

Góc Thông Tin

 • Sách tiếng Việt trực tuyến

United for Literacy cung cấp quyền truy cập kỹ thuật số miễn phí vào sách ảnh, được thuật lại bằng nhiều ngôn ngữ.

https://www.uniteforliteracy.com/ cung cấp sách tiếng Việt do người nói tiếng Việt đọc to. Hãy chọn Tiếng Việt làm ngôn ngữ ở góc trên bên trái.

 • Kể truyện tiếng Việt

Đăng ký trực tuyến để tham gia Giờ kể truyện của Thư viện Quận Multnomah – Chủ nhật ngày 27 tháng 9 từ 3-4 giờ chiều

https://multcolib.org/events/giờ-kể-chuyện-và-đ%E1%BB%8Dc-sách-trực-tuyến-its-vietnamese-storytime-live/116870

 • Trợ cấp mới cho các doanh nghiệp nhỏ

Prosper Portland vừa triển khai chương trình tài trợ của họ cho các doanh nghiệp nhỏ và tổ chức phi lợi nhuận bị ảnh hưởng bởi COVID. Đơn xin trợ cấp này cũng có sẵn bằng tiếng Việt.

 • Quỹ hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình

Oregon đang chuẩn bị khoản hỗ trợ $300 tiền thất nghiệp hàng tuần. Nếu bạn muốn đăng ký, bạn phải thực hiện thêm một bước để xác nhận đủ điều kiện của mình. Đây là liên kết:

https://secure.emp.state.or.us/ocs4/index.cfm?u=F20200914A094842B32593345.8771&lang=E

(cuộn xuống “Lost Wages Assistance Program”)

Lịch Calendar

2/2 – 6:00 PM – 8:00 PM

Trình Diễn Tết 2024 từ Chương Trình Song Ngữ Anh Việt (VDLI)
2024 VDLI Tết Show
Đọc thêm | Read More

3/17 – 6:00 PM

Dạ Tiệc Hoa Sen: Lễ kỷ niệm 10 năm VDLI
Hoa Sen Gala: VDLI 10 Year Anniversary Celebration